Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 197
  • Tháng hiện tại: 6980
  • Tổng lượt truy cập: 209579

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Tuần sinh hoạt công dân đầu năm tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé, năm học 2019-2020.

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/08/2019 00:25 - Người đăng bài viết: admincp
Tuần sinh hoạt công dân đầu năm tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé, năm học 2019-2020.
Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân đầu  năm học 2019-2020 từ ngày 24/8/2019 đến ngày 26/8/2019 nhằm giúp học sinh nắm bắt những thông tin tổng quan về Trường, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 và những thông tin cần thiết trong quá trình học tập. Các hoạt động trong tuần sinh hoạt tập thể nhằm chuẩn bị tâm lý cho học sinh các lớp đầu cấp, giúp học sinh làm quen với môi trường học tập mới; tạo không khí học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè. 
Thông qua các hoạt động tập thể nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường; tiếp cận các điều kiện về cơ sở vật chất, điều lệ trường trung học, nội quy nhà trường; để học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình, rèn luyện một số kĩ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới.
 
         
Học sinh chăm chú lắng nghe buổi sinh hoạt tập thể đầu năm
 
Mở đầu, cô giáo Phan Thị Nhu phổ biến tới học sinh về quy chế thi, đánh giá xếp loại học sinh trong học tập và rèn luyện. Bài phổ biến đã giúp học sinh biết được quy chế thi, kiểm tra đánh giá, xếp loại học tập và rèn luyện của nhà trường; Nhận thức được những điểm khác biệt trong các lĩnh vực đó so với các trường khác đã từng theo học. Từ đó các em có phương pháp học tập phù hợp đạt kết quả cao, phục vụ mục tiêu chung là phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.
           
Cô Phan Thị Nhu phổ biến quy chế kiểm tra đánh giá
Nhằm giúp học sinh biết cách bảo quản cơ sở vật chất nhà trường, đồ dùng học tập như sách, vở, cặp, khay ăn,...Cô Trần Thị Mai Anh đã truyền tải cho các em về các giải pháp giữ gìn bảo quản cơ sở vật chất và một số đồ dùng cá nhân. Nâng cao ý thức bảo vệ tài sản công và tài sản riêng. Thực tế, trong những năm qua ý thức bảo vệ tài sản nhà trường và tài sản cá nhân của học sinh còn chưa cao. Các em sử dụng nhưng chưa biết giữ gìn vì thế hàng năm mất rất nhiều kinh phí để tu sửa lại.

Cô Trần Thị Mai Anh phổ biến phương pháp giữ gìn, sử dụng cơ sở vật chất
         
Với học sinh lớp 10 các em đang còn nhiều bỡ ngỡ trong môi trường mới, phương pháp học tập có nhiều thay đổi so với cấp dưới, đặc biệt trong cách tiếp cận kiến thức, cách kiểm tra đánh giá…Chẳng hạn với lĩnh vực thi cử, các em phải làm quen dần với cách thức chủ yếu là thi trắc nghiệm để phù hợp với đổi mới thi THPT Quốc gia. Chính vì vậy cô Lường Thị Hây đã đưa ra các phương pháp học tập để các em nắm bắt, đem lại kết quả cao trong các tiết học.
 
            
Cô Lường Thị Hây đưa ra các phương pháp học tập mới

Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu năm không chỉ trang bị cho các em học sinh khóa cũ và khóa mới những kiến thức cần thiết mà còn giúp các “ Tân học sinh” lĩnh hội những thông tin bổ ích để thêm tự tin bước vào năm học mới. Từ đây các em sẽ độc lập, chủ động, có tinh thần trách nhiệm hơn, biết cân bằng học tập với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Xóa hết những băn khoăn, lo lắng để vững bước trong hành trình vươn tới tương lai.
 
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Nhu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Giới thiệu

Mường Nhé là một huyện miền núi, nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam với hai nước láng giềng là Trung Quốc và Lào. Phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Phía Tây và Tây Nam giáp Lào. Phía Nam giáp...

Liên kết web

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử