Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 197
  • Tháng hiện tại: 6993
  • Tổng lượt truy cập: 209592

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

Cô giáo Phan Thị Nhu, tấm gương sáng giỏi việc trường, đảm việc nhà!

Đăng lúc: Thứ ba - 08/10/2019 20:53 - Người đăng bài viết: admincp
Cô giáo Phan Thị Nhu, tấm gương sáng giỏi việc    trường, đảm việc nhà!
Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên. Đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…Điển hình cho những tấm gương phụ nữ Việt Nam hiện đại, tài năng, giỏi việc nước đảm việc nhà, ngay tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé có cô giáo Phan Thị Nhu, tấm gương sáng đại diện cho chị em phụ nữ.
9 năm trước với lòng yêu nghề, yêu người sâu sắc cô từ mảnh đất xứ Nghệ xa xôi đặt chân lên mảnh đất Mường Nhé, là một trong những  huyện nghèo khó nhất của tỉnh Điện Biên để tiếp tục thực hiện ước mơ với sự nghiệp trồng người. Cô tâm sự  “ Ngay từ những buổi đầu bước vào mái trường phổ thông dân tộc nội trú Mường Nhé, cô đã gặp không ít  những khó khăn về công việc cũng như sinh hoạt cuộc sống hằng ngày, có những phút giây cô nản trí muốn bỏ lại đằng sau những giấc mơ phía trước, thế nhưng khi cô nhìn thấy những nụ cười thân thương, trìu mến của học sinh nội trú, các em đều là những con em dân tộc thiểu số về học tại mái trường nội trú, các em như những tờ giấy trắng thật gần gũi và dễ mến cô tự dặn lòng phải tiếp tục cố gắng thực hiện ước mơ sự nghiệp trồng người ” Và cứ thế thời gian thấm thoát trôi qua, cô quyết định gắn bó với mảnh đất Mường Nhé, với ngôi trường nội trú mến yêu, dù trải qua nhiều khó khăn gian khổ nhưng với tinh thần, tình yêu nghề, yêu trò sâu sắc cô đều nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt mọi công việc, nhiệm vụ được giao, trong suốt 9 năm công tác tại trường cô luôn xác định, đã chọn nghề là phải yêu nghề và gắn bó với nghề . Cũng bởi vậy, trong nhiều năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh với nhiều thành tích xuất sắc góp phần cho sự phát triển nền giáo dục của nhà trường. Cụ thể, trong năm học 2017-2018: Trong công tác ôn học sinh giỏi cấp tỉnh đạt: 1 giải ba, 2 giải khuyến khích. Hướng dẫn học sinh thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống trong thực tiễn đạt 1 giải nhất cấp quốc gia năm 2017.  Năm học 2018-2019: Ôn học sinh giỏi cấp tỉnh đạt: 1 giải ba và 8 giải khuyến khích. Ngoài ra cô còn đạt nhiều thành tích trong công tác ôn thi THPT quốc gia năm 2017- 2018, 2018 -2019. Bên cạnh đó cô còn có thành tích nổi bật với nhiều đề tài sáng kiến đã được công nhận: Các đề tài của cô được đánh giá và áp dụng có hiệu. Đặc biệt trong năm học 2018-2019: sáng kiến: “Học sinh trường PTDNT THPT huyện Mường Nhé với việc bảo tồn và phát huy giá trị nhân văn trong một số lễ hội dân gian đặc trưng của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mường Nhé”. Đề tài đã được hội đồng khoa học của trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé công nhận,  góp phần bảo tồn và giữ gìn giá trị nhân văn trong một số lễ hội dân gian đặc trưng của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mường Nhé. Nhờ vậy, những nét đẹp truyền thống của các dân tộc không bị mai một theo thời gian. Đề tài không chỉ áp dụng trong việc tuyên truyền giữ gìn các lễ hội dân gian cho các em học sinh mà còn được các giáo viên sử dụng trong các tiết lịch sử địa phương, đó là giải pháp đã tạo ra hứng thú học tập cho các em nhằm nâng cao chất lương giảng dạy. Với những thành tích xuất sắc đó, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở với nhiều bằng khen, giấy khen do nhà trường , Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, UBND Tỉnh trao tặng.
      
Hình ảnh cô giáo Phan Thị Nhu trong ngày khai giảng năm học mới
Bên cạnh đó, cô Phan Thị Nhu còn là một Đảng viên gương mẫu, luôn có lập trường tư tưởng chính trị kiên định vững vàng, trung thành với đường lối lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có lối sống lành mạnh, khiêm tốn, giữ gìn tốt tư cách đạo đức của người giáo viên. Nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học tự sáng tạo”. Ngoài ra cô còn luôn tích cực trong các hoạt động Đảng, Đoàn thể, xã hội khác. Trong  công tác Đảng cô là một Đảng viên luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình, báo cáo kịp thời, trung thực, đúng quy định. Tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do Chi bộ phát động, thực hiện tốt nội quy, quy chế của chi bộ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Trong công tác Công đoàn, Đoàn thanh niên, xã hội khác cô luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các hoạt động do Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động và các hoạt động từ thiện khác. Nêu cao tinh thần chủ động, phối hợp trong công tác với các tổ, đoàn thể liên quan và đồng nghiệp trong trường. Luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ. Luôn đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực. Trong quá trình công tác luôn được đồng nghiệp, học sinh tín nhiệm, yêu mến và tôn trọng.
      Là một giáo viên cốt cán tại trường cô rất năng nổ nhạy bén trước những yêu cầu đổi mới của ngành, của trường, luôn tận tụy, tâm huyết với nghề. Thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học cho phù hợp với đối tượng học sinh và sự thay đổi của giáo dục. Đánh giá đúng năng lực học sinh để giúp các em phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu. Cô luôn tâm niệm phải có trình độ tay nghề thật vững vàng mới đảm nhận tốt nhiệm vụ, vì thế ngoài công việc còn sắp xếp thời gian học thêm để đạt trình độ trên chuẩn. Để đạt được điều đó, cô luôn đặt ra cho mình một mục tiêu là “Giờ nào việc nấy, không thạo cũng cố gắng làm cho xong, không thông thì phải tham mưu xin ý kiến để được lãnh đạo chỉ dẫn, đồng nghiệp sẻ chia. Làm việc trên tinh thần cầu tiến, học hỏi và có đầu tư chủ động nên cô luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”. Ngoài công việc Cô Phan Thị Nhu cũng luôn gần gũi, quan tâm, chia sẻ động viên, khuyến khích đồng nghiệp để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về chuyên môn để giúp đội  ngũ giáo viên nhà trường tích cực đổi mới các phương pháp dạy học, cô rất chú trọng biện pháp đẩy mạnh hoạt động tổ chuyên môn để tác động mạnh mẽ trực tiếp đến người đứng lớp. Khi tham  gia sinh hoạt chuyên môn, cô luôn gợi mở, gần gũi để chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp về cách vận dụng các phương pháp dạy học mới. Qua đó, anh chị em tích cực phát huy những ưu điểm và hạn chế những khiếm khuyết còn vướng mắc. Bên cạnh đó, cô luôn nhiệt tình đảm nhận các công tác khác khi được lãnh đạo cấp trên phân công.
Giỏi giang trong công việc nhà trường là thế nhưng đối với gia đình cô còn là người vợ, người mẹ mẫu mực, là người phụ nữ đảm việc nhà, ân cần, chu đáo, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc. Với chồng, cô rất tế nhị, dịu dàng, luôn chia sẻ và đồng hành cùng bạn đời trong những vui buồn, khó khăn của cuộc sống. Phương châm của cô là : “Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn” để có một gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc. 
Với năng lực vững vàng, sự say mê nghề nghiệp và không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, chắc chắn cô giáo Phan Thị Nhu sẽ còn có nhiều đóng góp, cống hiến hơn nữa vào bảng thành tích của trường PTDTNT THPT Mường Nhé. Cô là tấm gương điển hình của cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” của ngành giáo dục Điện Biên và là tấm gương nữ công tiêu biểu để mọi người học tập, noi theo.
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, xin chúc cô sức khỏe dồi dào luôn hạnh phúc và thành công!
                                                                            

Tác giả bài viết: Chang Hồng Nhung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Giới thiệu

Mường Nhé là một huyện miền núi, nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam với hai nước láng giềng là Trung Quốc và Lào. Phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Phía Tây và Tây Nam giáp Lào. Phía Nam giáp...

Liên kết web

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử