Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 197
  • Tháng hiện tại: 7013
  • Tổng lượt truy cập: 209612

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

BUỔI GẶP MẶT GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH ÔN THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH LỚP 12 NĂM HỌC 2019 – 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 02/12/2019 09:31 - Người đăng bài viết: admincp
BUỔI GẶP MẶT GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH ÔN THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH LỚP 12 NĂM HỌC 2019 – 2020
 
          Nhằm thảo luận, đánh giá công tác ôn thi và tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc của giáo viên và học sinh tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa và máy tính cầm tay lớp 12 để kịp thời có những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh. Đồng thời, nhằm chia sẻ kinh nghiệm ôn, động viên tinh thần của giáo viên, học sinh nỗ lực hơn nữa trong giai đoạn ôn cuối để có tâm thế tốt nhất trước kỳ thi, chiều ngày 25/11/2019 trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé đã tổ chức buổi gặp mặt giáo viên và học sinh ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm học 2019 – 2020.
          Tham dự buổi gặp mặt có thầy Lê Trường Giang - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo ôn thi và 37/45 học sinh ôn thi thuộc các đội tuyển Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Toán, Vật lí, Sinh học, Tiếng Anh.
          Trong buổi gặp mặt thầy Lê Trường Giang - Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường đã có bài phát biểu rất sâu sắc và ý nghĩa. Thầy nhấn mạnh “ Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong sự  nghiệp giáo dục của nhà trường. Chất lượng thi học sinh giỏi cao sẽ giúp khẳng định vị thế, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục của nhà trường. Việc tham gia ôn thi học sinh giỏi giúp giáo viên rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Đối với các em học sinh việc tham gia ôn thi học sinh giỏi giúp các em tích lũy kiến thức để phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia, vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, đồng thời giúp các em khẳng định và rèn luyện bản thân, rèn luyện kỹ năng để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống”.
 

Buổi gặp mặt giáo viên và học sinh ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 của trường PTDTNT THPT Mường Nhé được tổ chức vào ngày 25/11/2019
         
Thầy  Lê Trường Giang – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt giáo viên và học sinh ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12
 
Trong buổi gặp mặt các thầy cô giáo ôn thi và các em học sinh trong các đội tuyển đã chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi trong giai đoạn ôn cuối để giúp các em đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới sẽ được Sở GD và ĐT Điện Biên tổ chức vào ngày 06/12/2019.
          Cô Phan Thị Nhu – một giáo viên có kinh nghiệm và từng đạt giải trong nhiều kỳ thi học sinh cấp tỉnh môn Lịch sử chia sẻ: “Trong giai đoạn cuối chuẩn bị bước vào kỳ thi các em học sinh nên hệ thống lại kiến thức bằng nhiều cách khác nhau như vẽ sơ đồ tư duy, tóm tắt những ý chính….và học tập, trao đổi theo cặp/nhóm. Tránh học tủ hay bỏ đi những chuyên đề, những nội dung đã ra trong đề thi của năm học trước vì trong đề thi người ta có thể bốc thăm và hỏi ở bất kỳ nội dung nào”.
          Cô Lường Thị Hây – giáo viên ôn môn Địa lí chia sẻ: “Cần ôn tập lại từng nội dung, chủ đề mà các thầy cô giáo đã định hướng, chú trọng luyện đề tham khảo, giải đề thi của những năm học trước, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập trước khi vào phòng thi. Trong quá trình làm bài các em cần bình tĩnh, tự tin, không nên vội vàng, hấp tấp, đọc kỹ đề tránh làm lạc đề, làm xong bài cần kiểm tra lại trước khi nộp, không nên nộp bài sớm”.

 
Cô Phan Thị Nhu – giáo viên ôn môn Lịch sử chia sẻ kinh nghiệm ôn thi trong giai đoạn cuối
 

 
Cô Lường Thị Hây – giáo viên ôn môn Địa lí chia sẻ một số kinh nghiệm ôn tập cho học sinh trong buổi gặp mặt
 
 
          Học sinh Hoàng Tân Nam – từng 03 lần đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh lớp 10, 11 và lớp 12 vượt cấp chia sẻ với các bạn học sinh một số kinh nghiệm ôn trong thời gian nước rút: “Các bạn cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước khi bước vào kỳ thi, có chế độ học tập, nghỉ ngơi hợp lý,…nên ôn tập lại kiến thức cũ mà các thầy cô đã ôn luyện chứ không nên tập trung nhiều vào những kiến thức mới và khó”.
Học sinh Hoàng Tân Nam – đội tuyển môn Tiếng Anh chia sẻ một số kinh nghiệm ôn tập trong thời gian nước rút
 
Với lòng quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hi vọng đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 của trường PTDTNT THPT Mường Nhé sẽ gặt hái được nhiều thành công trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020.
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Lường Thị Hây
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Giới thiệu

Mường Nhé là một huyện miền núi, nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam với hai nước láng giềng là Trung Quốc và Lào. Phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Phía Tây và Tây Nam giáp Lào. Phía Nam giáp...

Liên kết web

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử