CHIA TAY CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ MINH HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH BIỆT PHÁI

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/02/2018 07:45 - Người đăng bài viết: admincp
CHIA TAY CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ MINH HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH BIỆT PHÁI

Cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác… Biết bao kỉ niệm buồn vui đọng lại thành miền kí ức  không thể nào quên: Đó là những người bạn ta vẫn gọi là đồng nghiệp mặc dù chỉ gặp một lần, đó là những tiết giảng với bao ánh mắt ngây thơ của lũ học trò luôn dõi theo. Và đó còn là những ấn tượng trong lòng nhau thật đẹp.
      Thời gian thấm thoát trôi qua, cô giáo Nguyễn Thị Minh, giáo viên lịch sử trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã hoàn thành chương trình biệt phái tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé theo sự phân công, điều động của của Sở GD & ĐT Điện Biên (từ ngày 23/8/2017 đến ngày 31/1/2017). Hơn 5 tháng  làm nhiệm vụ biệt phái với sự nỗ lực, phấn đấu, sự cống hiến về sức khỏe, trí tuệ cho sự nghiệp trồng người tại một huyện xa nhất của tỉnh Điện Biên, rồi đến lúc cô cũng phải nói lời chia tay với đồng nghiệp và học trò nơi đây để trở về với mái trường cũ tiếp tục công tác. Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, ngày 27 tháng 1 năm 2018, Công đoàn Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé tổ chức buổi lễ chia tay cô giáo Nguyễn Thị Minh hoàn thành chương trình biệt phái năm học 2017-2018.
      Suốt thời gian công tác tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé, cô giáo Nguyễn Thị Minh đã phối hợp với Ban Giám hiệu, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ biệt phái của mình. Cô đã góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Trong thời gian công tác, ngoài việc tham gia giảng dạy bộ môn lịch sử cô còn tham gia vào các hoạt động chuyên môn khác của nhà trường như: bồi dưỡng HSG lớp 12, ôn thi THPT Quốc gia. Trong kì thi HSG cấp tỉnh lớp 12 vừa qua cô đã đóng góp vào thành tích chung của nhà trường với 2 giải: 1 giải ba của học sinh lớp 12 và 1 giải khuyến khích của học sinh thi vượt cấp lớp 11. Có thể nói, đây là một thành tích đáng đáng để noi gương và học tập. Không những thế, cô còn là một Đảng viên, một giáo viên gương mẫu, một người đồng nghiệp trân thành luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ. Những đóng góp đó của cô đã được nhà trường ghi nhận. Và đặc biệt cô đã in dấu ấn trong lòng người ở lại- những đồng nghiệp, những học trò nơi đây.

(Đ/c Phạm Tuấn Anh – Phó Hiệu trường nhà trường  phát biểu tri ân công lao của đ/c Nguyễn Thị Minh trong thời gian công tác tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé)
          Cô giáo Nguyễn Thị Minh cũng nghẹn ngào xúc động với những lời tri ân, trước những tình cảm mà mọi người dành cho mình trong thời gian công tác biệt phái tại mái trường này:  “Xin cảm ơn mọi người, cảm ơn bạn bè đồng nghiệp, cảm ơn các học trò nơi đây đã giúp tôi được sống trong kỉ niệm của thời trẻ hai mươi ba năm về trước. Tôi sẽ luôn nhớ về nơi đây, nơi tôi thực sự được cống hiến, được hòa mình và chẳng thấy bao giờ cô đơn….”
Cô giáo  Nguyễn Thị Minh xúc động chia sẻ
          Trong giờ phút xúc động đầy lưu luyến của buổi chia tay, mỗi cán bộ giáo viên và cả những hoc trò trong nhà trường đều thể hiện tình cảm cuả mình bằng những lời nói, chiếc bắt tay, hay cái ôm thân tình. Những món quà, những nụ cười và cả những giọt nước mắt vẫn không thể diễn tả hết những xúc cảm trong lòng người. Dẫu biết rằng không có gì vượt qua được sự phủ dày của thời gian, thế nhưng chúng ta hãy tin chắc một điều rằng, vẫn còn đó những tình cảm tốt đẹp dưới mái trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé. Chút tình đời, tình người mãi theo ta cùng năm tháng trong cuộc đời thầm lặng của những người lái đò. Trở về đơn vị cũ công tác, xin được kính chúc cô giáo Nguyễn Thị Minh mạnh khỏe, tràn đầy niềm vui và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vinh quang mà Đảng và nhà nước đã giao phó!

(Thầy Phạm Tuấn Anh đại diện nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho cô giáo)

(Đ/c Lường Thị Hây đại diện tổ chuyên môn tặng quà cô giáo)

Các em HS tặng hoa cho cô giáo

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hoa