CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐẦU NĂM TẠI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ, NĂM HỌC 2019-2020.

Đăng lúc: Thứ ba - 08/10/2019 20:54 - Người đăng bài viết: admincp

Năm học 2019-2020, Trường PTDTNT THPT Mường Nhé tuyển sinh 117 em học sinh lớp 10. Ngay từ khi học sinh nhập trường, các giáo viên chủ nhiệm đã quan tâm sát sao đến các em, lo sắp xếp phòng ở, hướng dẫn các em nhận đồ dùng trong năm học như chăn màn, quần áo, đồ dùng học tập. Đây chính là điểm khác biệt giữa các trường nội trú và trường trung học phổ thông khác. Các em ăn ở sinh hoạt trong nhà trường, thầy cô giáo như người cha, người mẹ thứ hai của các em. Chính vì sự tận tình, quan tâm của các thầy cô nên các em học sinh lớp 10 vừa mới vào trường đã nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường mới. Các em rất hào hứng, phấn khởi được học tập, sinh hoạt trong một môi trường thân thiện.
Ngay từ tuần đầu tiên, nhà trường đã tổ chức cho các em học tập nội quy, quy định của trường lớp, hướng dẫn các em cách bảo quản cơ sở vật chất, đồ dùng học tập, phổ biến quy chế thi, đánh giá xếp loại học sinh và giới thiệu cho các em phương pháp học tập sao cho hiệu quả.
Đến với trường PTDTNT THPT Mường Nhé, các em học sinh được tham gia rất nhiều các câu lạc bộ theo sở thích của mình như văn nghệ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… Các thầy cô có kinh nghiệm chính là những huấn luyện viên của các em như thầy Trung, cô Oanh, thầy Hải, thầy Cường,…Các em có cơ hội và điều kiện để phát huy năng khiếu và sở trường của bản thân, cũng như có định hướng để lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.
Các em học sinh được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm như tự tay các em chăm sóc vườn hoa, trồng rau. Các hoạt động này góp phần hình thành những kĩ năng cơ bản trong cuộc sống cho các em, đồng thời cũng là hoạt động rèn luyện sức khỏe, giúp các em thoải mái hơn sau các giờ học tập trên lớp. Chính từ bàn tay của các em, cảnh quan nhà trường luôn xanh sạch đẹp, vườn hoa đa dạng sắc màu, những vườn rau xanh tốt sẽ phục vụ cho chính bữa ăn hàng ngày của các em.
          Trong tháng 9, Đoàn thanh niên đã tổ chức một buổi tối trung thu rất ý nghĩa cho các em học sinh, các em được gắn kết với nhau trong không khí ấm áp của đại gia đình PTDTNT THPT Mường Nhé. Các chi đoàn đã tham gia phần thi trang trí và thuyết trình về mâm ngũ quả. Phần trang trí rất sáng tạo, các em đã sử dụng những loại hoa quả rất gần gũi, lấy từ địa phương như dứa, bưởi, thanh long,…. để tạo hình những con vật rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Phần thuyết trình cũng rất ý nghĩa. Ngoài ra các chi đoàn còn tham gia đóng góp các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, hấp dẫn, nhất là các tiết mục nhảy rất sôi động làm sân trường vỡ òa trong sự hứng khởi.
          Cũng trong tháng 9, các chi đoàn đã tiến hành đại hội chi đoàn và bầu ra ban chấp hành nhiệm kì mới. Các học sinh được lựa chọn trong ban chấp hành của các chi đoàn đều là học sinh có học lực khá, hạnh kiểm tốt, có sở trường văn nghệ hoặc thể thao, các em đều rất năng động, nhiệt tình, sáng tạo.
          Về phía cán bộ công nhân viên nhà trường, trong tháng 9 cũng đã tiến hành đại hội chi đoàn giáo viên, đại hội Đoàn trường, hội nghị công nhân viên chức. Đại hội Đoàn trường đã bầu ra ban chấp hành Đoàn trường gồm 4 đồng chí trong chi đoàn giáo viên rất trẻ trung, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm: Phạm Ngọc Oanh, Nguyễn Xuân Trung, Pờ Thị Thảo, Lường Văn Hải. Hội nghị công nhân viên chức đã diễn ra vào chiều ngày 17/9, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên đã đóng góp những ý kiến thiết thực trên tinh thần chung xây dựng tập thể.
          Sau hơn một tháng tựu trường, các hoạt động của nhà trường đã đi vào ổn định. Đây là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm học mới hi vọng đạt được nhiều thành tích tốt. Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đồng lòng nêu cao khẩu hiệu “ Tất cả vì học sinh thân yêu!”.

Một số hình ảnh, hoạt động của nhà trường

Hình ảnh mâm ngũ quả dịp Tết trung thu của các chi đoàn

Hình ảnh tập luyện thể thao vào các buổi chiều

Hình ảnh tập thể dục giữa giờ của học sinh