Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 192
  • Tháng hiện tại: 6691
  • Tổng lượt truy cập: 178829

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ: DUY TRÌ SĨ SỐ HỌC SINH NĂM HỌC 2018-2019,TẠI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/03/2019 02:47 - Người đăng bài viết: admincp
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ: DUY TRÌ SĨ SỐ HỌC SINH NĂM HỌC 2018-2019,TẠI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ
 
Việc duy trì sĩ số học sinh làm một nhiệm vụ quan trọng đối với mỗi nhà trường, nhất là trường đóng trên địa bàn vùng sâu, vùng xa như trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé. Với đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó hơn 70% là đồng bào dân tộc H'Mông, việc duy trì sĩ số học sinh ổn định đó chính là duy trì sự ổn định của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình dạy và học. Vì thế, nhiệm vụ này lại càng quan trọng hơn. 14h chiều ngày 19/3/2019, hội đồng sư phạm nhà trường đã tổ chức hội nghị với chuyên đề: Duy trì sĩ số học sinh năm học 2018-2019 nhằm tìm ra những giải pháp tối ưu nhất để nhằm duy trì, ổn định sĩ số học sinh của nhà trường.
Mở đầu, là ý kiến tham luận về cách thức duy trì sĩ số học sinh của hai giáo viên Nguyễn Thị Hồng Vân và Lê Văn Duẩn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm công tác làm chủ nhiệm, hai giáo viên đã đưa ra nhiều cách thức để duy trì sĩ số học sinh rất thiết thực như thường xuyên tâm sự với học sinh, có nhiều phần thưởng để động viên kịp thời các em. Mặt khác, cần phối hợp với các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương để giáo dục học sinh.
Giáo viên Nguyễn Thị Hồng Vân ý kiến tham luận về cách thức duy trì sĩ số học sinh
Trước thực trạng không thể tránh khỏi là sẽ có học sinh nghỉ học, giáo viên Trần Thị Mai Anh đã chia sẻ cách thức thực hiện việc vận động học sinh đến trường bằng kinh nghiệm đúc rút từ chính công tác quản lí tổ chủ nhiệm và bản thân là một giáo viên chủ nhiệm với nhiều năm công tác. cô giáo Trần Thị Mai Anh đã đưa ra rất nhiều biện pháp để ngăn chặn thực trạng trên. Trọng điểm, cô giáo đã để cập đến việc tìm hiểu nguyên nhân bỏ học, việc nhất thiết phải hiểu tâm sinh lí của các em học sinh trong độ tuổi phức tạp nhiều biến động. Từ đó phối hợp với các tổ chức nhà trường đa dạng hóa các hoạt động vui chơi cho các em ngoài những tiết học căng thẳng. Nhờ vậy, công tác đưa học sinh quay trở lại trường đã có sự chuyển biến và đạt được một số kết quả nhất định.
Toàn hội nghị còn được lắng nghe rất nhiều ý kiến tham luận như: ý kiến tham luận của giáo viên Pờ Thị Thảo về vấn đề nắm bắt tâm tư nguyện vọng và đặc điểm tâm sinh lí học sinh. Ý kiến tham luận của giáo viên Nguyễn Thị Hương Quỳnh về việc triển khai quy chế, nội quy của ngành giáo dục để học sinh tiếp nhận và thực hiện nghiêm túc. Với mục đích giáo dục để phòng tránh sẽ tốt hơn là giải quyết hậu quả khi đã có hiện tượng xảy ra, các giáo viên đã đề cập những phương pháp rất phù hợp thực tiễn nhà trường nhằm giảm tình trạng học sinh vi phạm và nghỉ học mà cốt lõi là " phải luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu học sinh".

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Quỳnh ý kiến tham luận về việc triển khai quy chế, nội quy của ngành giáo dục
Sau phần tham luận, dưới sự điều hành của Ban giám hiệu nhà trường các giáo viên trong hội nghị cũng nhiệt tình tham gia ý kiến đóng góp vào các bản tham luận nhằm tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất cho vấn đề duy trì sĩ số học sinh.
                       Ban Giám hiệu điều hành thảo luận
Kết thúc buổi hội thảo chuyên đề, đồng chí Lê Trường Giang- Hiệu trưởng nhà trường đã kết luận lại một số vấn đề về việc duy trì sĩ số học sinh, cụ thể: các giáo viên chủ nhiệm phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc nắm vững tâm tư, nguyện vọng, đặc điểm tâm sinh lí, đặc điểm hoàn cảnh gia đình học sinh; cần phòng ngừa nguyên nhân bỏ học; phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Nhà trường đã nêu quyết tâm cao trong việc duy trì sĩ số học sinh. Đó là vấn đề quan trọng sống còn, điều kiện tiên quyết đặt nền móng cho sự phát triển lâu dài.

 
 
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Nhu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Giới thiệu

Mường Nhé là một huyện miền núi, nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam với hai nước láng giềng là Trung Quốc và Lào. Phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Phía Tây và Tây Nam giáp Lào. Phía Nam giáp...

Liên kết web

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử