Mít tinh chào mừng 89 năm ngày phụ nữ Việt Nam( 20/10/1930-20/10/2019), tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé.

Đăng lúc: Thứ hai - 21/10/2019 03:04 - Người đăng bài viết: admincp

Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2019, tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé đã diễn ra lễ mít tinh kỉ niệm 89 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019).
        Tới dự buổi mít tinh có đồng chí Lê Trường Giang, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
        Buổi lễ diễn rất trang trọng, vui tươi và ý nghĩa. Là cơ hội để ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung; đồng thời, biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của phụ nữ trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé nói riêng trong tiến trình xây dựng và phát triển.
        Đặc biệt bài phát biểu của đồng chí Lê Trường Giang, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường còn tỏ bày niềm cảm phục chân thành sâu sắc dành cho chị em phụ nữ. Bởi phụ nữ trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé không chỉ lớn mạnh về số lượng mà từng ngày, từng giờ, họ đang thể hiện vai trò, vị thế của mình bằng việc đóng giữ các vị trí then chốt trong trường, thể hiện năng lực trong mọi lĩnh vực hoạt động. Ấn tượng nhất, trong bài viết có đoạn: “Phái mạnh chúng tôi có được thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là nhờ có đức hy sinh, lòng vị tha của những người bạn đời là các chị, các bạn và các em. Những bàn tay giữ lửa mái ấm, những bàn tay vun đắp, dựng xây để khi chút bỏ những mệt nhọc lo toan của cuộc sống bộn bề, chúng tôi được trở về nơi gọi là “nhà” bình tâm, hạnh phúc”. Để rồi niềm cảm phục ấy được trải ra bằng những câu thơ đầy xúc động:
“Có những lúc trốn xô bồ ta về tựa vào em
Như con tàu viễn dương thả neo bám vào đất mẹ
Cuộc đời lặng thầm, cuộc đời gào thét
Trở về bên em ta trở lại chính mình”
                                                                   ( Văn Công Hùng)
        Lời phát biểu là tấm lòng trong hàng triệu tấm lòng dành để tôn vinh phụ nữ. Họ lúc nào cũng luôn xứng đáng với bốn chữ vàng mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng: “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Nhân dịp ngày lễ sắp tới, xin kính chúc chị em mọi điều tốt đẹp và có một ngày 20 tháng 10 ý nghĩa, tràn ngập yêu thương!

Một vài hình ảnh trong buổi lễ Mít tinh kỉ niệm 89 năm ngày phụ nữ Việt Nam tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé.

Toàn cảnh buổi mít tinh kỉ niệm

Hình ảnh đồng chí Lê Trường Giang phát biểu trong buổi mít tinh

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Quỳnh ôn lại truyền thống ngày phụ nữ Việt Nam

Đồng chí  Lê Trường Giang, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa cho chị em phụ nữ trong trường