Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 181
  • Tháng hiện tại: 6680
  • Tổng lượt truy cập: 178818

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

TỔ CHUYÊN MÔN LÝ – SINH – NGOẠI NGỮ - THỂ DỤC – GDQP TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ VỚI CÔNG TÁC ÔN THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 26/04/2018 10:17 - Người đăng bài viết: admincp
TỔ CHUYÊN MÔN LÝ – SINH – NGOẠI NGỮ - THỂ DỤC – GDQP  TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ VỚI CÔNG TÁC ÔN THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018
 
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được triển khai trong toàn quốc với 3 bài thi độc lập bắt buộc là ngữ văn, toán và ngoại ngữ, và chọn một trong hai bài thi tổ hợp KHTN (vật lý, hóa học và sinh học) và KHXH (lịch sử, địa lý và giáo dục công dân). Các bộ môn: toán, ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý và giáo dục công dân được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm, còn riêng bộ môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Đề thi năm 2018 cũng đã có sự đổi khác rõ rệt so với năm trước: nội dung của đề nằm cả trong hai chương trình lớp 11 và lớp 12, đề thi được thiết kế với 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân hóa.
Trong khi kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, cùng với các trường phổ thông trong địa bàn tỉnh, trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đang tích cực ôn luyện cho học sinh nhằm giúp các em đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi. Trên có sở kế hoạch ôn THPT Quốc gia năm 2018 của nhà trường tổ, chuyên môn Lý – sinh - ngoại ngữ - thể dục – giáo dục quốc phòng đã xây dựng kế hoạch ôn thi cụ thể bám sát kế hoạch của Sở GD & ĐT, của Ban Giám hiệu nhà trường. Bên cạnh đó các giáo viên trong tổ tham gia ôn thi cũng xây dựng kế hoạch ôn cho riêng bộ môn bám sát đối tượng học sinh.
 Ngay sau khi Bộ GD & ĐT triển khai bộ đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2018, tổ đã tổ chức cho các nhóm chuyên môn vật lý, sinh học và ngoại ngữ tiến hành phân tích cấu trúc đề thi, mức độ đề thi của từng bộ môn để điều chỉnh kế hoạch ôn thi, chương trình ôn thi, đồng thời cũng đưa ra phương hướng ôn trong thời gian tiếp theo. Tổ đã quán triệt tới các giáo viên bộ môn chủ động dạy chính khoá đến đâu, phụ đạo, ôn thi tới đó, không dồn nén chương trình; phân loại học sinh để ôn tập phù hợp với đối tượng; chú trọng việc hướng dẫn học sinh tự học sau mỗi buổi trên lớp.
Sinh hoạt tổ chuyên môn Lí- Sinh – Ngoại ngữ- Thể dục- Quốc phòng về công tác ôn thi THPT Quốc gia
Môn Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc và được đánh giá là bộ môn tương đối khó. Giáo viên Nguyễn Thị Làn giảng dạy bộ môn tiếng anh đang từng ngày, từng giờ khắc phục điểm yếu đó bằng việc quan tâm tận tình tới từng em học sinh. Không chỉ giảng dạy trên lớp, cô dành thêm 3 buổi tối trong tuần phụ đạo cho các học sinh có học lực yếu kém về bộ môn này.
Tiết ôn THPT Quốc gia môn Ngoại ngữ lớp 12C3 của cô giáo Nguyễn Thị Làn
Vật lý và sinh học là môn học thuộc bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Việc học sinh lựa chọn thi 2 bộ môn này trong kì thi THPT Quốc gia của nhà trường những năm gần đây rất ít (chiếm khoảng gần 20% học sinh đăng kí dự thi). Tuy vậy, ngay từ đầu năm học các thầy cô trong nhóm bộ môn KHTN đã sinh hoạt nhóm chuyên môn bàn về công tác xây kế hoạch ôn tập, chương trình ôn tập cho đối tượng đăng kí dự thi tổ hợp bộ môn. Nội dung ôn tập bám sát vào đề thi năm 2017. Trong quá trình ôn tập, giáo viên chủ yếu hướng về mức độ nhận biết thông hiểu đối với học sinh có học lực trung bình, còn với học sinh có học lực khá và có nguyện vọng đăng kí các trường Đại học, Cao đẳng thì giáo viên dành thêm thời gian để bồi dưỡng mức độ vận dụng cho nhóm đối tượng này. Bên cạnh đó, tổ chuyên môn cũng thường xuyên tổ chức dự giờ rút kinh nghiệm các tiết ôn tập THPT Quốc gia nhằm nâng cao chất lượng ôn tập đạt hiệu quả.
 
Tiết ôn THPT Quốc gia môn Sinh học của cô giáo Lê Thị Thu Hà

            Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường về công tác ôn thi THPT Quốc gia, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của thầy trò nhà trường, đặc biệt là sự tâm huyết của các giáo viên tổ chuyên môn Lý – sinh – ngoại ngữ- thể dục- giáo dục quốc phòng, chúng ta có quyền tin tưởng kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên chắc chắn sẽ hứa hẹn một mùa thi thành công.
Tác giả bài viết: Phạm Thị Hoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Giới thiệu

Mường Nhé là một huyện miền núi, nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam với hai nước láng giềng là Trung Quốc và Lào. Phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Phía Tây và Tây Nam giáp Lào. Phía Nam giáp...

Liên kết web

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử