Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 197
  • Tháng hiện tại: 7014
  • Tổng lượt truy cập: 209613

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ hai - 25/11/2019 21:52 - Người đăng bài viết: admincp
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
 
Hòa trong không khí cả nước chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Sáng ngày 19/11/2019, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.
Buổi tọa đàm là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường. Đồng thời cũng là dịp để hiểu rõ hơn những hy sinh thầm lặng của các thầy giáo, cô giáo từ miền xuôi lên công tác.
Mở đầu buổi tọa đàm là những lời ca tiếng hát của các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích nhà trường dành để tri ân thầy cô giáo.

Tiếp đến là bài diễn văn của thầy giáo Th.s Lê Trường Giang – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Bài diễn văn chào mừng là những cảm xúc khác nhau khi thầy nhấn mạnh “20/11  một ngày đặc biệt của hầu hết mọi người, của tất cả những ai đã và đang thụ hưởng sự giáo dục của những người thầy, người cô. Nhưng những người làm giáo viên lại càng cảm nhận về ngày này một cách thiêng liêng sâu nặng hơn, bởi lẽ đó là dịp họ nhận được sự tôn vinh, ghi nhận của cả xã hội đối với thiên chức, sự hy sinh và những đóng góp to lớn của mình cho đời”, ngoài ra bài diễn văn còn bật thành tích của nhà trường về các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao trong năm học 2018-2019 và đầu năm học 2019-2020. Từ đó xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong  năm học và những năm tiếp theo, trong đó chú trọng: Tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bố trí, sắp xếp hợp lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đảm bảo các điều kiện triển khai Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo đúng lộ trình Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định. Rà soát, đánh giá thực trạng xác định nhu cầu giáo viên ở từng bộ môn, bổ sung đội ngũ giáo viên; tổ chức đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn giáo viên theo quy định, tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý để đáp ứng yêu cầu chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Tổ chức tốt công tác nội trú, tăng cường giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giá trị sống, kỹ năng sống, giáo dục kiến thức pháp luật và tinh thần đoàn kết dân tộc. Tổ chức nơi ăn ở cho học sinh sạch sẽ, gọn gàng. Nêu cao trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn mọi mặt cho học sinh.
Thầy giáo, Ths Lê Trường Giang – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Nhân dịp này, Trường cũng đã khen thưởng và tặng giấy khen cho 10 cá nhân cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, GVCN, công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.
Buổi tạo đàm của thầy và trò nhà trường còn vinh dự được đón tiếp đồng chí Vùi Văn Nguyện - Trưởng ban kinh tế, ngân sách hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên – Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé cùng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đại diện các phòng ban, trường học, UBND các xã trên địa bàn huyện và hội cha mẹ học sinh.
Đến dự và phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Trưởng ban kinh tế, ngân sách hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên – Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé đã gửi đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường lời chúc mừng nồng nhiệt. Đồng thời chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học, trong đó chú trọng tới việc chăm lo đời sống học sinh nội trú, giáo dục toàn diện học sinh theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông . Vì là một người từng học tập và trưởng thành trong môi trường nội trú, đồng chí càng mong muốn và tin tưởng các em học sinh nhà trường sẽ không ngừng nỗ lực học tập và trở thành cán bộ nguồn cho địa phương, tỉnh nhà.
Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Trưởng ban kinh tế, ngân sách hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên – Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé phát biểu chúc mừng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường
Điểm nhấn đặc biệt trong buổi tọa đàm là phần giao lưu với giáo viên và cựu học sinh nhà trường. Qua phần giao lưu khách mời, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được hiểu hơn về suy nghĩ của giáo viên về nghề giáo hiện nay của cô Phạm Thị Tươi (một giáo viên trẻ mới có hai năm tuổi nghề từ miền xuôi lên công tác tại trường); cô Nguyễn Thị Hương Quỳnh chia sẻ về  kinh nghiệm nhiều năm làm công tác chủ nhiệm và những khó khăn trong quá trình tiếp xúc, giáo dục các em học sinh; cô Phan Thị Nhu tổ trưởng chuyên môn nói về những trăn trở và tâm thế chuẩn bị chương trình giáo dục theo thông tư 32 của Bộ GD&ĐT  về chương trình giáo dục phổ thông mới; cảm xúc của cựu học sinh Giàng A Huynh hiện công tác tại đội An ninh - Công an huyện Mường Nhé khi quay trở lại trường và chứng kiến sự thay đổi của ngôi trường nơi em đã nhận được sự quan tâm, dìu dắt, giúp đỡ của các thầy cô giáo.
Giao lưu với giáo viên, cựu học sinh
Buổi tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, viên chức, lao động của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để hình thành ở nhà trường một truyền thống tốt đẹp, một giá trị văn hóa, một hành trang đầy đủ, một bản lĩnh kiên cường để vừng bước tiến vào tương lai. Nhà trường sẽ vượt qua khó khăn, thử thách thực hiện thành công mục tiêu đề ra, đáp ứng kì vọng của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội.
                          

Tác giả bài viết: Vũ Thúy Quỳnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Giới thiệu

Mường Nhé là một huyện miền núi, nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam với hai nước láng giềng là Trung Quốc và Lào. Phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Phía Tây và Tây Nam giáp Lào. Phía Nam giáp...

Liên kết web

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử