Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 225
  • Tháng hiện tại: 3001
  • Tổng lượt truy cập: 195574

Thăm dò truy cập

Vui lòng cho biết bạn đến từ đâu?

Thành phố Điện Biên Phủ

Huyện Tuần Giáo

Huyện Tủa Chùa

Huyện Mường Ảng

Huyện Mường Chà

Huyện Mường Nhé

Thị xã Mường Lay

Huyện Điện Biên Đông

Huyện Nậm Pồ

Huyện Điện Biên

Nơi khác

TƯ VẤN THI THPT QUỐC GIA LẦN II NĂM 2019, TẠI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ

Đăng lúc: Thứ hai - 15/04/2019 21:44 - Người đăng bài viết: admincp
TƯ VẤN THI THPT QUỐC GIA LẦN II NĂM 2019, TẠI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ
Thực hiện theo văn bản số 162/KH –PTDTNT THPT huyện Mường Nhé,  chiều ngày 4 tháng 4 năm 2019, trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé đã tổ chức buổi tư vấn thi THPT quốc gia. Đến dự buổi tư vấn có thầy giáo Lê Trường Giang- Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong tổ tư vấn, giáo viên ôn thi, giáo viên chủ nhiệm và 87 học sinh khối lớp 12.
Toàn cảnh Hội trường buổi tư vấn tại nhà thi đấu đa năng trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé

Phát biểu khai mạc tại buổi tư vấn, thầy giáo Lê Trường Giang nhấn mạnh mục đích tư vấn hướng tới việc cung cấp cho các em những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia. Trên cơ sở đó giáo viên và học sinh cần có những điều chỉnh kịp thời trong cách ôn tập để đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt cần định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh phù hợp với yêu cầu của xã hội, năng lực của bản thân, đúng theo sở thích, sở trường giúp các em đăng ký đúng nghề, đúng trường, tự tin cố gắng cho giai đoạn nước rút khi kỳ thi chỉ còn 72 ngày đếm ngược.
Thầy giáo Lê Trường Giang, Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi tư vấn

Mở đầu, các thành viên trong ban tư vấn lần lượt triển khai những văn bản mang tính pháp quy liên quan đến kỳ thi: Cô giáo Phan Thị Nhu phổ biến quy chế thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để các em học sinh nắm được, tránh bỡ ngỡ dẫn đến những sai lầm không đáng có trước và khi vào phòng thi. Cô giáo Nguyễn Thị Hương Quỳnh trình bày công thức tính điểm xét tốt nghiệp, điểm khác biệt so với năm 2018, từ đó đặt ra cho giáo viên và học sinh những chuẩn bị cần thiết trước sự thay đổi. Cô giáo Lường Thị Hây phân tích chung đề thi minh họa ở tất cả các môn và các tổ hợp môn thi và đưa ra định hướng ôn thi hiệu quả cho giai đoạn cuối.
Thực hiện theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian này học sinh đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ đăng kí dự thi. Không ít các em học sinh đã tỏ ra rất lung túng trong việc làm hồ sơ, chọn nghành, nghề và trường theo học. Bởi vậy mà bài hướng dẫn ghi phiếu đăng kí dự thi của cô giáo Phạm Anh Xuân và những phân tích định hướng nghề nghiệp, chọn nghành nghề phù hợp với năng lực học sinh của cô giáo Vũ Thúy Quỳnh được các em học sinh đặc biệt quan tâm chú ý. Bài hướng dẫn của cô giáo Anh Xuân rất chi tiết, cụ thể, dễ hiểu hướng tới mục đích giúp các em viết đúng những thông tin, tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng kí dự thi. Bài giảng định hướng của cô giáo Thúy Quỳnh đã gợi dẫn một số ngành nghề thiết thực, cơ hội việc làm cao rất phù hợp với năng lực của học sinh trong trường như các nhóm ngành: công nghệ thông tin, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ, kinh tế- tài chính- quản trị kinh doanh, công nghiệp thực phẩm, điện- điện tử…
Trong buổi tư vấn, các em học sinh đã tích cực đặt những câu hỏi thắc mắc chưa hiểu liên quan đến kỳ thi, đặc biệt là liên quan tới việc lựa chọn ngành nghề, chọn trường, nên hay không nên đăng kí quá nhiều nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng…Các câu hỏi của học sinh đã được tổ tư vấn giải đáp thỏa đáng. Tổ tư vấn định hướng nếu còn câu hỏi thắc mắc có thể gặp trực tiếp các thầy cô trong tổ để được tư vấn kỹ càng và có những quyết định đúng đắn hoặc tìm hiểu những thông tin về kỳ thi của Bộ GD&ĐT, thông tin tuyển sinh của các trường Đại học năm 2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Các Thầy cô giáo trong Tổ tư  vấn nhà trường

Kết luận tại buổi tư vấn, thầy giáo Lê Trường Giang nhấn mạnh: Chọn nghành, chọn nghề phù hợp là rất cần thiết nhưng để sự cần thiết đó trở thành một hiện thực đúng đắn trước hết cần có những suy nghĩ và hành động đúng đắn mà không gì khác là việc hiểu quá trình ôn tập của mình đang ở đâu, mình đang cần làm gì và phải làm như thế nào? Thầy giáo đã dặn dò giáo viên và học sinh không được chủ quan trong mọi hoàn cảnh, phải tiếp tục nỗ lực ôn tập dưới nhiều hình thức, chuẩn bị mọi mặt, chạy đua với thời gian để bước vào kỳ thi một cách chủ động, tự tin và hiệu quả.
Buổi tư vấn tuy chỉ diễn ra trong khoảng 3 tiếng, nhưng đã góp phần cung cấp cho học sinh những thông tin thiết thực nhất về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 giai đoạn cuối. Hi vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho các em trong việc chuẩn bị tốt nhất hành trang để vượt qua kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.


Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Nhàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

Giới thiệu

Mường Nhé là một huyện miền núi, nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam với hai nước láng giềng là Trung Quốc và Lào. Phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Phía Tây và Tây Nam giáp Lào. Phía Nam giáp...

Liên kết web

 

 

 

Nguyễn Cường
0968 199 100

Bài giảng điện tử