HỌC SINH TRƯỜNG PTDTNT THPT MƯỜNG NHÉ – ĐIỆN BIÊN TÍCH CỰC TRỒNG RAU XANH

HỌC SINH TRƯỜNG PTDTNT THPT MƯỜNG NHÉ – ĐIỆN BIÊN  TÍCH CỰC TRỒNG RAU XANH
HỌC SINH TRƯỜNG PTDTNT THPT MƯỜNG NHÉ – ĐIỆN BIÊN
TÍCH CỰC TRỒNG RAU XANH
 
 
      Trường PTDTNT THPT Mường Nhé là trường nằm trên địa bàn trung tâm xã Mường Nhé huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên.
        Năm  học 2014-2015 nhà trường có gần 300 em học sinh theo học và đều ở khu nội trú của nhà trường. Do trường nằm ở vị trí trung tâm huyện, quỹ đất sử dụng còn ít và nước phục vụ sinh hoạt cho học sinh còn rất hạn chế. Tuy nhiên vượt lên tất cả mọi khó khăn trên Ban giám hiệu, công đoàn, Đoàn thanh niên và tổ chủ nhiệm đã quan tâm tới việc chăm lo cải thiện đời sống cho học sinh.
       Ngay từ đầu năm học các thầy cô giáo trong nhà trường  đã tận tình chỉ bảo, hướng dẫn các em học sinh cải tạo đất trồng rau. Hiện tại xung quanh khu vực nhà trường và KTX có những luống rau nhỏ xanh tốt đã phủ kín các bãi đất trống tạo dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp và quan trọng hơn là góp phần cải thiện đời sống cho các em.
  V
rau muống của các em học sinh trong khu vực KTX nhà trường
 
            Hằng ngày, thường là vào buổi chiều sau khi hết giờ học, các em học sinh nội trú đã dành thời gian cho việc chăm sóc vườn rau của mình với những công việc quen thuộc như tưới nước , nhổ cỏ, bón phân, vun luống,…. Đế có những luống rau xanh tố đủ dinh dưỡng, an toàn vói nhiều loại rau, các em đã được sự hỗ trợ và tư vấn của các thầy cô giáo chủ nhiệm, Đoàn thanh niên và các thầy cố giáo dạy kĩ thuật và sinh học.
 
 Học sinh chăm sóc vườn rau

Vườn rau của các em học sinh lớp 12C1
 

 Vườn rau học sinh lớp 12C2
 
          Vườn rau xanh tôt không những tạo cảnh quan khuôn viên nhà trường thêm “Xanh, sạch. Đep,” đồng thời qóp phần cải thiện nâng cao đời sống vật chất cho các em học sinh vùng cao đang học tập, sinh hoạt trong các trường dân tộc nội trú vùng sâu, vùng xa. Qua đó tạo môi trường giáo dục toàn diện về “Đức – Trí – Lao – Thể - Mỹ “ Trong nhà trường

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hoa