TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ, NĂM HỌC 2019-2020.

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ, NĂM HỌC 2019-2020.
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ, NĂM HỌC 2019-2020.
 
Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 5-9 vừa qua, trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020.
Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Giàng A Dế- phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng rất nhiều các đồng chí đại diện cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện Mường Nhé tới dự và chúc mừng thầy, trò nhân dịp năm học mới. Buổi lễ cũng chính là ngày tề tựu đông đủ của 41 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 350 học sinh trong toàn trường.
Buổi lễ khai giảng diễn ra rất thiết thực, ý nghĩa, vui tươi. Các tiết mục văn nghệ mở màn đã đưa người dự lễ hòa mình vào dòng chảy truyền thống Tây bắc mà không kém phần năng động hiện đại như khắc tạc vào lòng người lời nhắn nhủ vươn lên.
 
     
Tiết mục độc tấu sáo Mông chào mừng ngày Lễ Khai giảng năm học 2019-2020
Mở đầu phần lễ chính thức, Thầy giáo thạc sĩ Lê Trường Giang, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trịnh trọng đọc thư của tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, và các em học sinh, sinh viên trong cả nước nhân ngày khai trường. Lời thư dung dị mà ấm nồng biết bao tình cảm. Qua thư, bác Trọng biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được của toàn ngành Giáo dục trong thời gian qua. Người gửi gắm tới các thầy giáo, cô giáo, các thế hệ học sinh lời chúc mừng năm học mới cùng niềm tin yêu, khích lệ phát huy truyền thống dân tộc, trở thành những người vừa “ hồng” vừa “ chuyên” như di nguyện của chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
 
     
Thầy giáo, thạc sĩ Lê Trường Giang, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai trường
Tiếp theo buổi lễ, đồng chí Giàng A Dế- phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Nhé đã có bài phát biểu chúc mừng ngắn gọn thể hiện sự vui mừng phấn khởi trong giờ phút trọng đại; đồng thời nhắn nhủ Thầy trò nhà trường kề vai sát cánh, vượt qua mọi khó khăn phía trước để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã tin tưởng giao phó.
 
      
Đ/c Giàng A Dế- phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện  Mường Nhé phát biểu chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng.
Buổi lễ cũng là dịp để vinh danh các giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Niềm vui như được nhân lên bội phần khi Bảo việt Điện Biên đã giành những xuất học bổng trao tặng cho 25 em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Không chỉ có ý nghĩa khích lệ động viên tới thầy trò nhà trường mà những việc làm thiết thực đó luôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của toàn Đảng, toàn dân dành cho giáo dục, bởi lẽ “ giáo dục luôn là quốc sách hàng đầu”.
      
Trao tặng học bổng cho 25 em học sinh nghèo vượt khó năm học 2018-2019
Kết lại buổi lễ là phần hội náo nhiệt của cuộc tranh tài ở bộ môn kéo co giữa các chi đoàn học sinh. Trong cái se lạnh của khí thu nơi đất trời Tây Bắc lòng người càng rộn ràng, náo nức. Nhìn những gương mặt rạng ngời và nụ cười nở trên môi, lễ Khai giảng năm học mới tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé thực sự đã trở thành ngày “ hội”. Và chúng ta luôn tin tưởng rằng: với tất cả tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết, yêu thương, tập thể trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020, để mỗi ngày tới trường thực sự trở thành một ngày vui, một ngày hạnh phúc của các thế hệ học sinh nơi đây.
 
 
Một số hình ảnh đẹp về buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé.
 
Đ/c Giàng A Dế tặng nhà trường lãng hoa tươi thắm nhân ngày khai giảng.
 
Vinh danh các giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019
 
Đ/c Giàng A Dế cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhân ngày khai giảng
 

cuộc tranh tài sôi nổi ở bộ môn kéo co giữa các chi đoàn học sinh trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Nhàn